• 06 NOV 13
  Những điều cần biết về công nghệ Mesotherapy

  Những điều cần biết về công nghệ Mesotherapy

  Mesotherapy là một phương pháp điều trị y học được tiến sĩ người Pháp- Michael Pistor phát minh  và phổ biến năm 1952. Phương pháp này dựa trên nền tảng y hoc cổ truyền nhằm tạo các đường dẫn thuốc vào khu vực điều trị một cách chính xác, tập trung và hiệu quả cao nhất.

  nguoi-phat-minh-ra-mesotherapy

  Người phát minh Mesotherapy- Tiến sĩ Michael Pistor

  Năm 1987 Mesotherapy chính thức được Viện hàn lâm y học của Pháp công nhận và được đưa vào chương trình giảng dạy y khoa. Cho đến nay nó đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, có khoảng 180,000 bác sĩ sử dụng Mesotherapy trong các phác đồ điều trị của họ và riêng tại Pháp đã có tới 15,000 bác sĩ lựa chọn phương pháp cho bệnh nhân của mình.
  Trong y học, Mesotherapy đã và đang trở thành một xu hướng điều trị được lựa ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong thể thao xử lý chấn thương và y học thẩm mỹ. Tính hiệu quả và sự an toàn của phương pháp này đã thuyết phục hàng triệu triệu bác sĩ chuyên khoa và được chính thức đưa vào các bệnh viện nổi tiếng thế giới tại châu Âu, Ấn độ và nhiều quốc gia

  Mesotherapy là gì?

  Từ “Mesotherapy” có nghĩa là điều trị kích thích trung bì. Định nghĩa được đưa ra bởi Tiến sĩ Pistor là “Việc đưa thuốc tại chỗ với số lượng nhỏ và không thường xuyên cho vùng điều trị”. So sánh với các phương pháp dẫn thuốc khác thì Mesotherapy đáp ứng tối đa yêu cầu điều trị với chi phí thuốc là nhỏ nhất. Như thục tế sử dụng thuốc NSAID trong thể thao, việc cung cấp thành phần thuốc này bằng Mesotherapy giảm được 60 lần so với uống thuốc truyền thống trong vòng 8 ngày.. Điều này dẫn đến hiệu quả thuốc tương tác tốt hơn , giảm tác dụng phụ do sử dụng thuốc dài ngày…. Mesotherapy cũng cung cấp cơ hội để kết hợp hai hoặc ba loại thuốc trong cùng một phiên điều trị duy nhất.

  Mesotherapy được thực hiện như thế nào?

  Việc đưa thuốc và trung bì được thực hienj băng những đầu kim siêu mảnh, kích thước nhỏ nhỏ (0,4-0,6 cm), hoạt động này hoàn toàn không gây đau cho bệnh nhân, không tác dụng phụ.
  Ngày nay Mesotherapy được phát triển vượt bậc với hàng loạt các ứng dụng nâng cấp đến trình tự động hóa với đầu kim chùm Auto Stemp, Mesogun….phân phối thuốc một cách chính xác, giảm đau tối thiểu và thao tác hoàn toàn tự động theo qui trình được lập sẵn tùy vào bệnh lý lâm sàng được bác sĩ chỉ định.
  Thuốc được sử dụng trong Mesothorapy

  –    Dinh dưỡng: Polyvitamin, axit hyaluronic, các yếu tố microtrace ….
  –    Kích thích trao đổi chất: axit glycolic và axit rectinoic.
  –    Tăng cường enzyme: collagenase & hyaluronidase.
  –    Thành phần giải thể chất béo : phosphatidylcholine và / hoặc deoxycholate.

  Chỉ định cho Mesotherapy:

  Mesotherapy có một loạt các mục đích y học. Điều trị có thể có ích cho những bệnh nhân bị co thắt cơ, căng thẳng, mất ngủ, hội chứng viêm khớp cổ tay, đau xơ cơ, phản xạ loạn dưỡng giao cảm, viêm xương khớp, đau nửa đầu, và nhiễm trùng.

  Như vậy nhiều điều kiện có thể được điều trị bằng kỹ thuật này như mỗi lần điều trị được xây dựng để đáp ứng vấn đề của mỗi bệnh nhân. Mesotherapy là chỉ dùng điều trị tại chỗ các khu vực xác địn và được cho là có lợi khi việc xem xét sử dụng thuộc tồn tại nhiều tác dụng phụ.

  Sử dụng trong thẩm mỹ Y học:

  1.    Giảm béo từng phần, hiệu chỉnh form dáng.
  2.    Giảm cellulite ( Tình trạng da vỏ cam)
  3.    Trị hói, trị rụng tóc và phục hồi tóc
  4.    Nâng cơ mặt, cổ
  5.    Trẻ hóa da
  6.    Giảm gia tăng sắc tố.
  7.    Điều trị quầng thâm mắt.
  8.    Điều trị hai cằm, cơ cổ chẩy xệ

  Liên hệ tư vấn và hỗ trợ dịch vụ theo hotline: 0904 999 327
  Hoặc bạn có thể tham khảo các đối tác được chuyển giao công nghệ Mesotherapy tại Việt Nam tại đây để được áp dụng dịch vụ uy tín và hiệu quả.

   

Thư viện ảnh