• 25 OCT 13
  Rụng tóc- hiện tượng bệnh lý và phương pháp điều trị

  Rụng tóc- hiện tượng bệnh lý và phương pháp điều trị

   

   

  Việc điều trị rụng tóc trước đây rất khó khăn vì có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau mà ngay cả bác sĩ cũng khó xác định như do stress, thiếu dinh dưỡng, do nấm, do Androgen… Nếu điều trị sớm trong giai đoạn dưới 30 tuổi thì kết quả phục hồi cao hơn.

  Trước đây có hai cách chủ yếu được áp dụng để điều trị rụng tóc, đó là phương pháp cấy tóc và phẫu thuật dãn mô kết hợp vạt xoay để điều trị cho bệnh nhân bị hói đầu. Đối với cách dãn mô, các bác sĩ sẽ đặt túi dưới da đầu vùng có tóc và bơm nước muối sinh lý vào từ từ trong 2 tháng để da đầu dãn ra đủ che phủ vùng hói. Hiện nay, trong lĩnh vực thẩm mỹ đã có thêm công nghệ mới điều trị chứng rụng tóc hay hói đầu là đưa thuốc vào da để trị rụng tóc (Mesotherapy).

  Rụng tóc do Androgen và yếu tố di truyền (hoặc rụng tóc da nhờn) dẫn đến hói đầu thường gặp ở nam giới. Tình trạng diễn tiến từ từ, sau tuổi dậy thì, thường bắt đầu từ tuổi 20-30. Biểu hiện là tóc rụng đối xứng ở hai bên thái dương, tóc mới mọc ra ít, sợi tóc mỏng hơn. Sau đó, diện tích tóc rụng lan ra trán, lên đến đỉnh đầu, khiến trán ngày một cao hơn. Ở nam giới, trong thời gian đầu tóc rụng đôi khi bệnh nhân không chú ý, đến khi có những mảng hói mới nhận ra. Khi cơ thể nam giới tiết nhiều Androgen, thì khả năng tổng hợp protein của tóc giảm đi, làm tóc thay đổi tăng trưởng, khiến tóc rụng nhanh. Ở phụ nữ, tóc rụng do rối loạn nội tiết chỉ làm tóc lưa thưa, không hói hoàn toàn như nam giới.

  Bên cạnh tình trạng hói do Androgen, còn có dạng hói do rụng tóc có sẹo teo da gây bít chân tóc, nhưng dạng này ít phổ biến hơn. Tóc rụng ở phụ nữ cũng có nguyên nhân do di truyền nhưng không nhiều bằng nam giới và diễn tiến cũng không nhanh.

  Trong việc chữa rụng tóc, công nghệ Mesotherapy đạt hiệu quả cao hơn hai phương pháp dãn mô và cấy tóc vì cấy thuốc còn có thể giúp tác động hồi phục, tăng vi tuần hoàn máu vùng da đầu lão hóa và kích thích hồi sinh các nang tóc yếu; tăng cường các vitamin cần thiết (vitamin H, B3, B5, B6, B8, B9, B12,…) nuôi các nang tóc.

  Công nghệ này sử dụng một thiết bị chuyên dùng để đưa dung dịch thuốc với rất nhiều liều nhỏ vào ngay bên dưới lớp da, trên một diện rộng, tác động trực tiếp vào các nang tóc… Mesotherapy có thể ngăn ngừa và trị liệu rụng tóc nhờ việc tái lập vi tuần hoàn tại chỗ và thực hiện sự nuôi dưỡng chân tóc với các vitamin quan trọng cùng các yếu tố tăng trưởng tự nhiên của tế bào, làm chậm quá trình thoái hoá của chân tóc.

  Mỗi đợt trị liệu khoảng cách 1 tuần/1 lần trong 3 tháng liên tiếp( với tổng cộng 12 thủ thuật) . Ngay sau 4 lần trị liệu ở tháng đầu tiên, lượng tóc rụng có thể giảm đến 80%, việc tiết bã nhờn của da đầu giảm đáng kể, và sau 2 tháng tóc sẽ bắt đầu mọc trở lại. Đối với những người trẻ, hiệu quả sẽ cao hơn người lớn tuổi. Công nghệ này trị liệu hiệu quả với hói do di truyền đến cấp 4 đối với nam và cấp 2 đối với nữ.

   

  Dermaheal HL Plus- thuốc điều trị rụng tóc và kích thích mọc tóc đươc đưa vào liệu pháp điệu trị chứng rụng tóc hói đầu với thủ thuật Mesotherapy.

  Dermaheal được công nhận là thương hiệu hàng đầu trên thế giới trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ tế bào sinh học với yếu tố tăng trưởng và chuỗi peptide là thành phần chính của nó.  Ứng dụng khoa học này là một bước tiến dài trong nền công nghiệp mỹ phẩm đưa thương hiệu Dermaheal lên hàng đầu cho một thương hiệu chăm sóc chuyên nghiệp hiệu quả cho da và tóc. Dermaheal đã được phát triển rộng rãi trên thị trường quốc tế kể từ năm 2001 với doanh số bán hàng lớn ở nhiều nước châu Á và châu Âu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Anh, Nga cũng như Hoa Kỳ.
  Dermaheal thương hiệu phát triển trên nền tảng khoa học về tế bào và kỷ nguyên về công nghệ phân tử siêu nhỏ Nano- capsule. Các phát minh mới nhất được nghiên cứu ứng dụng bởi các nhà khoa học chuyên môn sinh học phân tử và tế bào học, tạo nền tảng cơ sở cho thương hiệu Dermaheal:

   

  *  Dermaheal – thành phần hoạt chất  hoạt động có chất lượng tuyệt vời và hiệu quả.
  Các thành phần hoạt động là những yếu tố tăng trưởng và Bio- Mimeticpeptide bắt chước yếu tố tăng trưởng. Yếu tố tăng trưởng tự nhiên được tổng hợp chuyển hóa bởi cơ thể. Chúng rất cần thiết trong quá trình trao đổi chất, miễn dịch, tái tạo, và chống lão hóa. Bổ sung các yếu tố tăng trưởng hoặc các peptide sẽ kích thích các tế bào da để trẻ hóa và tái sinh da khắc phục tổn thương do lão hóa

   

  * Thành phần hoạt chất của nó được bao bọc bảo vệ bởi công nghệ vỏ bọc siêu nhỏ Nano-capsule với kích thước 70-120 nm cho phép thành phần hoạt chất thực sự thâm nhập vào da , tới tận vùng hạ bì, từ đó các thành phần được giải phóng và tác động hiệu quả
  Sự kết hợp của hai công nghệ này đã làm cho Dermaheal thương hiệu hàng đầu trong cosmeceuticals với các yếu tố tăng trưởng trên thế giới.

   

   

Thư viện ảnh