• 18 NOV 13

  So sánh phương pháp Mesotherapy với lăn kim Dermaroller

  Sẹo rỗ sẹo lõm hay sẹo thâm… là những di chứng sau một vài dạng bệnh lí thường gặp như thủy đậu, phỏng dạ đặc biệt là mụn trứng cá. Sau những tổn thương do ca bệnh gây ra, tổ chức collagen bị đứt gẫy tại chỗ dẫn đến mất liên kết và hình thành sẹo, tùy vào tổn thương lớn hay nhỏ, độ nông sâu mà sẹo để lại có mức độ khác nhau. Trong các phương pháp điều trị lấp đầy mô sẹo, Dermaroller được đánh giá là kỹ thuật thành công và được sử dụng cho đến nay.

  Dermaroller là một thiệt bị cơ khí với phần tác động cơ học chính là đầu con lăn có gắn những mũi kim thép. Bánh xe lăn khi thao tác được cuộn lại cho phép các mũi kim cắm ngập sau và lớp giữa của da( Meso Derma) nơi tập trung hệ thống mô liên kết để tăng sinh lớp mô cơ này. Tuy nhiên con lăn Dermaroller thường để lại những cảm giác không dễ chịu cho người bệnh. Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn trong và sau điều trị, sau thủ thuật thời gian hồi phục chậm, tình trạng da đỏ rát thường kéo dài ít nhất là 4 ngày.

   mesotherapy-so-voi-lan-kim
      So sánh phương pháp Mesotherapy với lăn kim Dermaroller

  Đầu con lăn Dermarollertaoj ra những tổn thương lớn hơn, gây cảm giác đau và mất nhiều thời gian hồi phục    Tác động đầu kim chùm hoàn toàn không phá vỡ kết cấu bề mặt, không đau và giảm đỏ chỉ sau 6 giờ

  Ngày nay Dermaroller đang dần bị thay thể bởi thiết hiện đại hơn, ưu điểm vượt trội và khả năng ứng dụng cao trong điều trị đa dạng các tình trạng bệnh lí khác nhau, Đó chính là kỹ thuật MTS- Mesotherapy Stemp Auto.

  cong-cu-dung-trong-mesotherapy

  Công cụ được sử dụng trong phương pháp Mesotherapy

  MTS sử dụng phương thức tương tự như Dermaroller nhưng thay vì sử dụng con lăn nó được thay thế bởi một đầu kim chùm nhỏ gọn vận động liên hoàn theo chiều thẳng đứng lên xuống với tốc độ tùy chỉnh khoảng từ 500 đến 1000 lần mỗi giây. Sự thay thế này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm tồn tại của Dermaroller và hiệu quả điều trị hòa toàn thuyết phục cả giới chuyên môn và người bệnh.

  Thử nghiệm lâm sàng

  Một nghiên cứu thử nghiệm  trên 60 bệnh nhân có tình trạng mất mô sẹo nhằm so sánh các tiêu chí về cảm nhận đánh giá và hiệu quả của 2 phương pháp Dermaroller và Mesotherapy, bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên được thực hiện bởi 3 bác sĩ chuyên ngành da liễu trong thời gian điều trị 45 ngày.

  Kết quả

  Kiểm nghiệm

  Lăn kim Dermaroller

  Mesotherapy

   Dụng cụ

  me

  me1

  Cảm giác điều trị

  Đau đớn rõ rệt

   

  Không đau (hoặc rất ít với những trường hợp mẫn cảm)

   

  Thời gian thực hiện thủ thuật

  Kéo dài

  Ngắn

  Hiệu quả

  Giảm đáng kể về độ sâu của vết sẹo

  Mức độ cải thiện khả quan hơn so với bệnh nhân dùng Dermaroller

  Phục hồi

  Bệnh nhân mất khoảng 4- 7 ngày để hết đau và giảm hẳn tình trạng đỏ rát

  Hiện tượng đỏ rát giảm hẳn sau 24 h. hoàn toàn không cảm thấy đau đớn, khó chịu.

   

  Kết luận
  Sự ra đời của Mesotherapy mở ra một bước tiến mới trong khoa học thẩm mỹ, mang lại hiệu quả điều trị và niềm vui trong cuốc sống cho hàng triệu bệnh nhân có làn da bị hư hại bởi quá trình lão hóa tự nhiên hay bị rỗ sẹo bởi những nguyên nhân khác nhau. Sự khác biệt của phương pháp thủ công Dermaroller và công nghệ MTS( Mesotherapy tự động) đã và đang hướng các bác sĩ chuyên nganh lựa chọn MTS ngày một nhiều hơn.
  Một ưu điểm nữa mà MTS sở hữu đó là các đầu kim chùm của MTS dễ dàng tháo lắp thay thế và sử dụng 1 lần với chi phí thấp, các trình điều trị hoàn toàn tự động giúp bác sĩ dễ dàng thao tác chính xác và bệnh nhân hoàn toàn yên tâm lựa chọn liệu pháp này.

   

  mesotherapy

  Đầu kim chùm tháo lắp dễ dàng với thân thiết bị, các xung động gắn với một lò xo định vị có thể kiểm soát được đốc độ và hiệu chỉnh chương trình một cách chính xác

  Thiết kế nhỏ gọn của đầu kim chùm trong Mesotherapy tự động cho phép các tác động tại những vị trí góc cạnh trên khuôn mặt như cánh mũi, khóe miệng, vùng thái dương, nếp nhăn đuôi mắt…mà không bị hạn chế. Chuyển động lên xuống theo chiều thẳng đứng, đầu kim tác động vuông góc với bè mặt da nên không phá vỡ kết cấu biểu bì, đảm bảo cung cấp thành phần thuốc hiệu quả, tác động chính xác các vị trí trị liệu xác định nên mức độ cải thiện cao.

Thư viện ảnh